0947 569 379

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM HIỆU QUẢ NHẤT

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM HIỆU QUẢ NHẤT

    Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước .  Đã đang và sẽ tiếp tục đem đến những sự thai đổi kỳ diệu trong chất lượng đời sống của con người. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường .  Trong sản xuất công nghiệp đang là vấn đề đáng báo động.

          Trong đó, việc xử lý nước thải dệt nhuộm không triệt để đã ảnh hưởng tới môi trường sống rất nghiêm trọng . Ngành dệt may là một trong số những ngành công nghiệp trọng điểm . Giữ vị trí then chốt mang tính chiến lược trong sự nghiệp phát triển của nền kinh tế quốc dân. Thế nhưng, bài toán nan giải nhất cho ngành chính là vấn đề xử lý nước thải dệt nhuộm.

tải xuống (1)

                      Phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất 

        Cụ thể, các công nghệ dệt nhuộm sử dụng một lượng nước khá lớn để phục vụ cho các công đoạn sản xuất . Đồng thời lượng nước thải sau khi sử dụng được xả ra bình quân từ 1 – 20.000 m3   / ngày  . Trong đó, nguồn ô nhiễm chính là nước thải ở công đoạn dệt nhuộm và nấu tẩy.

         Nước thải dệt nhuộm nếu không được xử lý triệt để, sau khi thải ra môi trường bên ngoài . Sẽ không chỉ làm mất cảnh quan môi trường do nước có màu. Mà bên cạnh đó còn gây ô nhiễm môi trường do có chứa hàm lượng kim loại nặng cũng như các hóa chất dệt nhuộm rất cao. Từ đó, gây nguy hại đến hệ sinh thái và nguồn nước.

    Qua đó thấy được sự nguy hiểm của nước thải dệt nhuộm nếu không xử lý đúng cách . Với đội ngũ kỹ sư và chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề .Chuyên ứng phó, giải quyết các vấn đề về môi trường một cách nghiêm túc, nhanh chóng và hiệu quả . Nhằm đáp ứng kịp thời, triệt để các yêu cầu về Pháp luật cũng như mang lại sự hài lòng . Tín nhiệm từ quý doanh nghiệp cũng như quý khách hàng. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế thi công bảo trì vận hành nâng cấp cải tạo hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất . 

 Phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất 

       Dưới đây là phương pháp  xử lý nước  dệt nhuộm hiệu quả nhất được áp dụng để xử lý tại các nhà máy dệt. Đối với tính chất nước thải của ngành dệt nhuộm như trên . Thì phương pháp này có thể nói là xử lý hiệu quả hơn. Tiết kiệm diện tích xây dựng, chi phí xây dựng và vận hành so với các công nghệ truyền thống , hiệu quả xử lý BOD, COD ,SS…cao.

Sơ đồ công nghệ ;

quy trinh xu ly nuoc thai det nhuom

Phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất 

         Nước thải dệt nhuộm trước tiên cần qua song chắn rác để loại bỏ các chất thải có kích thước lớn có thể gây ảnh hưởng cho công trình phía sau.
Tiếp đó, nước thải sẽ được bơm vào bể điều hòa có xáo trộn nước bằng không khí . Hoặc cơ khí để ổn định lưu lượng nước và nồng độ chất thải trong nước  . Đồng thời làm giảm 1 phần nhiệt độ nước thải cũng như phân hủy một phần chất hữu cơ và giảm mùi hôi.
        Nước thải từ bể điều hòa sẽ tiếp tục được bơm đến bể keo tụ, tại đây các chất keo tụ, trợ keo tụ (như phèn nhôm và Polymer) . Sẽ được thêm vào nhằm tăng hiệu quả kết dính các hạt keo gây bẩn trong nước. Kết quả của quá trình này là sự hình thành các bông cặn có khả năng lắng xuống, quá trình này là tách pha rắn lỏng.
Nước thải sau khi đã lắng các chất kết bông ở bể lắng 1 sẽ được đưa vào bể Aerotank có cung cấp không khí . Tại đây nhờ hoạt động sinh học của vi sinh vật hiếu khí . Một phần trở thành tế bào, phần chất hữu cơ còn lại sẽ bị phân hủy thành các chất vô cơ ở dạng đơn giản như CO2, H2O…Theo phản ứng sau :
CHC + VSV hiếu khí => H2O + CO2 + sinh khối mới

                            Phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất
     Hiệu suất xử lý của bể hiếu khí Aerotank tính theo COD, BOD đạt khoảng 90-95%.
Nước thải tiếp tục được dẫn sang bể lắng II. Tại đây dưới tác dụng của trọng lực. Cặn bùn hoạt tính sẽ lắng xuống đáy và được dẫn ra bể chứa bùn nhờ hệ thống thu bùn dưới đáy.  Nước thải ở phía trên mặt sẽ chảy tràn sang bể khử trùng.
       Trong bể khử trùng, hóa chất khử trùng như Ca(OCl)2, Cl2… được bơm vào bể nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn trước khi ra môi trường.
      Trong trường hợp nước thải đầu ra cần đạt yêu cầu đầu ra cao thì nước thải sẽ tiếp tục được bơm vào bể lọc áp lực. Sau quá trình lọc áp lực, phần cặn lơ lửng còn lại trong nước thải sẽ tiếp tục được loại bỏ triệt để. Nếu muốn tái sử dụng nước người ta có thể dùng cột trao đổi ion, màng lọc RO, UF tùy theo mục đính sử dụng nước…
      Bùn từ bể lắng đợt 1 (bùn hóa lý) và bùn từ bể lắng 2 (bùn sinh học) được thải về bể chứa bùn . Sau đó sẽ tiếp tục được bơm qua hệ thống nén bùn nhằm làm giảm độ ẩm. Tiếp tục, phần bùn sau khi nén được đưa vào máy ép bùn tạo thành bùn khô và nước. Phần bùn khô được được phân vào loại chất thải rắn công nghiệp không nguy hại . Phần nước sau khi ép bùn được bơm trở lại vào bể điều hòa 1 và tiếp tục được xử lý lại.  Phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất

         Trên đây là phương pháp  xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất . Quý khách hàng có nhu cầu  .Hãy liên hệ  với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn khoa học, tận tình . Để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm hiện đại – hiệu quả .  Giá thành đầu tư và chi phí vận hành rẻ, chất lượng nước sau xử lý đạt yêu cầu khắt khe nhất.       

       Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;

                                    Môi trường hôm nay –

                                                             Cuộc sống ngày mai 

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,924FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất         Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước . ...

Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả

 Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả        Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả

  Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả    Công nghiệp xi mạ tại Việt Nam trong những năm gần đây phát...

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả Nước thải sinh hoạt là gì?       Nước thải sinh hoạt là nước thải...

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất         Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...
Call Now ButtonCALL ME NOW