0947 569 379

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỢ CHI PHÍ THẤP – Môi Trường Việt Nam

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỪ CHỢ CHI PHÍ THẤP

       Công ty TNHH Kỹ thuật và Xử lý môi trường Việt Nam . Chuyên nhận tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng, cải tạo nâng cấp . Hệ thống xử lý nước thải chợ chi phí thấp – Hiệu quả cao trên địa bàn cả nước.

LIÊN HỆ: 0947 569 379 .  CÔNG TY CHUYÊN XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỢ CHI PHÍ THẤP

Công nghệ xử lý nước thải chợ
 Xử lý nước thải chợ chi phí thấp

NGUỒN GỐC PHÁT SINH NƯỚC THẢI CHỢ

 • Nước thải sinh hoạt trong các khu hành chính, dịch vụ, cư dân trong khu vực chợ.
 • Nước rửa nông sản, thực phẩm đông lạnh, tươi sống, nước rửa chợ.
 • Nước ép rác từ trạm xử lý rác của chợ, nước rỉ rác.
 • Nước mưa chảy tràn trong khu vực chợ.
 • Nước từ các hoạt động bài tiết của con người.
 • Nước từ việc tẩy rửa dụng cụ, nơi buôn bán.

THÀNH PHẦN TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI CHỢ

Thành phần nước thải chợ có chứa chất vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật. Các chất hữu cơ chiếm 50-60% của các chất này . Bao gồm các chất hữu cơ thực vật như tàn dư thực vật, rau, hoa, quả, giấy … . Và các vật liệu hữu cơ như chất thải động vật bài tiết của con người và động vật, động vật chết … Xét về đặc tính hóa học, các chất hữu cơ trong nước thải bao gồm các tài khoản . Protein chiếm 40-60%, carbohydrate chiếm 25 – 50% . Chất béo 10% chất béo. Nồng độ các chất hữu cơ thường được xác định bởi các BOD hoặc COD. Lượng chất vô cơ trong nước thải cho khoảng 40-42% gồm . Cát, đất sét, axit, bazơ vô cơ … Vi sinh vật trong nước thải có nhiều loại. Chẳng hạn như vi khuẩn, virus, nấm, tảo, ký sinh trùng , ấu trùng … . Một số loại vi sinh vật có khả năng gây bệnh và bệnh có thể hình thành.

 

TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỢ

Nước thải từ chợ sau hệ thống xử lý nước thải đảm bảo nước thải đầu ra đạt QCVN 14:2008/BTNMT, Cột A.

CÁC QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHỢ

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý nước thải chợ được áp dụng với sự kết hợp của một hoặc nhiều công nghệ lại với nhau. Tuy nhiên để có được một hệ thống xử lý nước thải chợ hiệu quả cao với chi phí thấp. Đòi hỏi người thiết kế và đội ngủ kỹ sư xây dựng hệ thống xử lý phải lành nghề và có kinh nghiệm nhất định.

Sau đây Môi Trường Việt Nam xin đưa ra một trong những phương án xử lý nước thải chợ . Mà chúng tôi đã xây dựng và cho hiệu quả tốt đến hôm nay.

Xử lý nước thải chợ giá rẻ
Công nghệ xử lý nước thải chợ hiện nay

Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chợ

Nước thải sinh hoạt từ các nguồn phát sinh theo mạng lưới thu gom chảy vào hố thu của hệ thống xử lý. Tại đây, để bảo vệ thiết bị, hệ thống đường ống … song chắn rác thô được lắp đặt để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước thải. Sau đó nước thải sẽ được bơm lên bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, hệ thống sục khí sẽ hòa trộn đều nước thải trên toàn diện tích bể. Ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn và sinh mùi. Bể điều hòa có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tránh “shock” tải… Đảm bảo cho các công trình phía sau hoạt động ổn định.

Nước thải sau khi qua bể điều hòa sẽ được bơm qua bể xử lý sinh học dính bám với giá thể lơ lửng. Trong bể MBBR là thiết kế hệ thống xử lý nước thải đem lại kết quả cao nhất .Diện tích nhỏ, khả năng xử lý triệt để ô nhiễm, dễ dàng tăng công suất mà không cần xây dựng thêm hệ thống.

Kỹ thuật dạng màng vi sinh chuyển động dựa vào giá thể vi sinh lưu động (MutagBiochip). Là bước tiến lớn của kỹ thuật xử lý nước thải. Giá thể này có dạng tròn hoặc paraboloid với diện tích tiếp xúc đáng nể: 3000 m2/1 m3. Nhờ vậy sự trao đổi chất, nitrat hóa diễn ra nhanh nhờ vào mật độ vi sinh lớn tập trung trong giá thể lưu động. Vi sinh được di động khắp nơi trong bể, lúc xuống lúc lên xuống, lúc trái lúc phải trong “ngôi nhà” giá thể lưu động. Lượng khí cấp cho quá trình xử lý hiếu khí đủ để giá thể lưu động vì giá thể nhẹ, xấp xỉ khối lượng riêng của nước. Do tế bào vi sinh đã có “nhà” để ở (bám dính) nên chúng ta không cần bể lắng sinh học mà chỉ lọc thô rồi khử trùng nước. Khi cần tăng công suất lên 10-30% chỉ cần thêm giá thể vào bể là được.

Sau khi qua bể sinh học dính bám nước thải sẽ được dẫn qua bể lắng II. Lắng II có nhiệm vụ lắng các bông cặn hình thành ở bể sinh học. Nước sạch sẽ được khử trùng ngay trên đường ống để loại bỏ vi khuẩn trước khi. Được xả vào nguồn tiếp nhận, bùn ở bể chứa bùn được lưu trữ. Sau đó được các cơ quan chức năng thu gom và xử lý theo quy định.

VÌ SAO CHỌN MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM LÀM ĐƠN VỊ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong thi công hệ thống xử lý nước thải từ chợ . Chúng tôi đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chợ .  Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả vì mục tiêu xây dựng hệ thống với chi phí thấp nhất . Thiết bị xử lý tốt nhất, thời gian thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

LIÊN HỆ 0947 469 379  khi bạn cần tư vấn, thiết kế, xây dựng, cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý nước thải chợ . Vui lòng liên hệ 0947 469 379 để được tư vấn chi tiết, đầy đủ thông tin 24/7 và hoàn toàn miễn phí.                                                                                   Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam . Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;

 • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;

 • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);

 • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;

 • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                               Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi  là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển , nâng cao trình độ kỷ thuật . Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất

 •                                  Môi Trường Hôm Nay                                                         Cuộc Sống Ngày Mai

 

 

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,924FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất         Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước . ...

Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả

 Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả        Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả

  Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả    Công nghiệp xi mạ tại Việt Nam trong những năm gần đây phát...

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả Nước thải sinh hoạt là gì?       Nước thải sinh hoạt là nước thải...

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất         Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...
Call Now ButtonCALL ME NOW