0947 569 379

THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xử lý môi trường Việt Nam. Chuyên nhận tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn . Đặc biệt Môi Trường Việt Nam chuyên xây dựng và cải tạo các hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn kém hiệu quả, không đạt QCVN 14:2008/BTNMT.

LIÊN HỆ: 0947 569 379  . CHUYÊN TƯ VẤN, THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN.

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn
Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

NGUỒN PHÁT SINH NƯỚC THẢI

Nước thải của nhà hàng, khách sạn phát sinh từ các nguồn sau:
– Nguồn nước thải từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của nhân viên tại các khu vực nhà ăn, nhà nghỉ,….trong nhà hàng.
– Nguồn nước thải từ các phòng khách sạn
– Nguồn thải từ các hoạt động chế biến món ăn và rửa các vật dụng trong nhà hàng.

THÀNH PHẦN TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Nước thải nhà hàng, khách sạn . Có đặc điểm là chứa nhiều dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt, các chất lơ lửng .Đặc biệt có chứa nhiều cặn rác thực phẩm từ quá trình chế biến thức ăn và quá trình vệ sinh vật dụng.
Nước thải nhà hàng, khách sạn phát sinh từ quá trình sinh hoạt, vệ sinh của khách hàng và công nhân viên . Chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, nước thải và chất thải của các nhà vệ sinh, nhà tắm chứa hàm lượng chất rắn rất cao, nhiều Nitơ và phốtpho. Đồng thời trong nước thải cũng chứa rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh.

TẠI SAO PHẢI XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 • Hiện nay dịch vụ nhà hàng khách sạn xuất hiện rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Đi cùng với sự xuất hiện nhiều là lượng nước thải từ nhà hàng khách sạn lớn. Nước thải nếu không được xử lý thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ vô cùng nguy hiểm.  Ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống cũng như là mỹ quan.
 • Đặc trưng nước thải chứa các thành phần: BOD5, COD, SS,tổng Photphos, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, pH thay đổi đột ngột và nhiều vi sinh vật gây bệnh.
 • Chính vì những ảnh hưởng xấu của nước thải nhà hàng khách sạn đến môi trường . Mà ta cần thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

Đồng thời, theo nghị định 155 NĐ-CP về xử phạt hành chính các hành vi gây ô nhiễm môi trường rất cao.  Cụ thể phạt tiền từ 1.000.000.000 đối với cá nhân và 2.000.000.000 đối với tổ chức có hành vi gây tổn thất, ô nhiễm môi trường .Không thực hiện các biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

TIÊU CHUẨN NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Tiêu chuẩn nước thải nhà hàng khách sạn

QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cho hiệu quả cao .  Tuy nhiên để thiết kế và xây dựng một hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn vừa tiết kiệm diện tích xây dựng, giá thành thấp mà hiệu quả tối ưu . Đòi hỏi người kỹ sư phải có kinh nghiệm thâm niên . Và không ngừng học hỏi nghiên cứu mới mang lại được những giá trị cao cho doanh nghiệp.

Sau đây Môi Trường Việt Nam . Xin đề xuất một trong số những công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

   Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Thuyết minh quy trình công nghệ

Nước thải sinh hoạt từ các đơn vị dùng nước, từ ngăn lắng của các hầm tự hoại theo
cống dẫn vào hố thu có đặt song chắn rác thô.  Nhằm giữ lại các chất thải rắn
có trong nước thải, tránh các sự cố về máy bơm (nghẹt bơm, gãy cánh bơm…).  Đồng thời làm giảm 4% lượng SS và BOD. Các chất thải rắn bị giữ lại tại song chắn rác được lấy định kỳ đem đổ bỏ. Sau đó, nước thải từ hố thu được bơm lên bể điều hòa của hệ thống nhờ bơm nhúng chìm. Ngoài ra nước thải từ bồn tắm, bồn rửa, khu văn phòng được đưa trực tiếp vào bể điều hòa. Riêng nước thải nhà ăn được đưa qua đường ống dẫn riêng đến bể tách mỡ. Tại bể tách mỡ, các giọt dầu nhẹ hơn nước nổi lên trên mặt nước.  Phần nước trong được bơm vào bể điều hòa. Phần dầu nổi trên mặt nước được vớt định kỳ đem đổ bỏ nơi quy định.

Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong
nước thải . Một cách ổn định trước khi đưa vào các công trình đơn vị phía sau.  Đồng thời phân hủy một phần các chất ô nhiễm có trong nước thải (10% BOD). Hệ thống
phân phối khí đặt trong bể điều hòa nhằm cung cấp oxy và xáo trộn đều nước thải trước khi vào các công trình xử lý phía sau.

Nước thải sau khi qua bể điều hòa sẽ tự chảy và cụm bể Anoxic và bể sinh học. Bể Anoxic kết hợp Aerotank được lựa chọn để xử lý tổng hợp: khử BOD, nitrate hóa, khử NH4+ và khử NO3- thành N2, khử Phospho. Với việc lựa chọn bể bùn hoạt tính xử lý kết hợp đan xen giữa quá trình xử lý thiếu khí – hiếu khí sẽ tận dụng được lượng carbon khi khử BOD.  Do đó không phải cấp thêm lượng carbon từ ngoài vào khi cần khử NO3-, tiết kiệm được 50% lượng oxy khi nitrate hóa . Khử NH4+ do tận dụng được lượng oxy từ quá trình khử NO3-.
Từ bể Anoxic, nước thải tự chảy vào bể hiếu khí Aerotank. Tại đây, các chất hữu cơ trong nước thải sẽ được xử lý triệt để. Thiết bị thổi khí chìm được vận hành liên tục nhằm  cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí hoạt động. Trong điều kiện thổi khí liên tục, quần thể vi sinh vật hiếu khí tồn tại ở trạng thái lơ lửng (bùn hoạt tính) sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải thành các hợp chất vô cơ đơn giản như CO2 và nước…theo phản ứng sau:

Chất hữu cơ + Vi sinh vật hiếu khí   H2O + CO2 + sinh khối mới +…
Nước thải sau khi ra khỏi bể hiếu khí Aerotank sẽ chảy tràn qua bể lắng.
Tại đây, xảy ra quá trình lắng tách pha và giữ lại phần bùn (vi sinh vật). Phần bùn lắng này chủ yếu là vi sinh vật trôi ra từ bể hiếu khí Aerotank .Được bơm bùn chìm bơm tuần hoàn về bể hiếu khí Aerotank nhằm duy trì nồng độ vi sinh vật. Phần bùn dư được bơm về bể chứa bùn . Nhằm làm giảm độ ẩm của bùn thải. Phần bùn dư sẽ được hút định kỳ đổ bỏ nơi quy định.  Phần nước tách pha được dẫn về bể điều hòa để tiếp tục xử lý.
Phần nước trong sau khi qua bể lắng sẽ chảy qua bể khử trùng, hóa chất
khử trùng (dung dịch NaOCl 10%) được bơm hóa chất bơm đồng thời vào
bể để xử lý triệt để các vi trùng gây bệnh như E.Coli, Coliform,… Nước thải sau khi qua bể khử trùng đạt quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT, cột A . Và được xả ra cống thoát nước chung.

Khí sinh ra từ các bể xử lý được hệ thống thu khí thu gom và dẫn đến quạt hút khí. Phần khí thải sau khi qua quạt hút khí được dẫn về bồn hấp thụ khí để xử lý trước khi thoát ra môi trường.
Với quy trình công nghệ trên (chủ yếu sử dụng công nghệ sinh học), hiệu quả xử lý sẽ rất cao.  Tiết kiệm được vốn đầu tư, chi phí vận hành thấp, giảm đáng kể độ ồn do sử dụng máy thổi khí chìm.

Ưu điểm công nghệ:
•    Hiệu quả xử lý cao
•    Đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn
•    Dễ vận hành, lắp đặt với chi phí hợp lý
•    Không chiếm nhiều diện tích xây dựng
•    Áp dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý tại các hàng hàng – khách sạn.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn
    Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

VÌ SAO CHỌN MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM LÀM ĐƠN VỊ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn . Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả vì mục tiêu xây dựng hệ thống với chi phí thấp nhất, thiết bị xử lý tốt nhất . Thời gian thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

LIÊN HỆ 0947569 379  khi bạn cần . Tư vấn, thiết kế, xây dựng, cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn  . Vui lòng liên hệ 0947 569 379 để được tư vấn chi tiết, đầy đủ thông tin 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

   Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam  . Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;

 • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;

 • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);

 • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;

 • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                            Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi . Là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển. Nâng cao trình độ kỷ thuật để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất

 •                                  Môi Trường Hôm Nay                                                       
              Cuộc Sống Ngày Mai

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,924FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất         Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước . ...

Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả

 Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả        Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả

  Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả    Công nghiệp xi mạ tại Việt Nam trong những năm gần đây phát...

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả Nước thải sinh hoạt là gì?       Nước thải sinh hoạt là nước thải...

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất         Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...
Call Now ButtonCALL ME NOW