0947 569 379

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN

       Công ty  xử lý môi trường Việt Nam . Chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng, cải tạo, bảo trì , nâng cấp ,vận hành và đưa ra phương pháp xử lý nước thải mực in với chi phí thấp  công nghệ hiện đại nhất . Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo làm hài lòng tất các khách hàng yêu cầu khắt khe nhất . Hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí 24/7 . Mọi chi tiết xin liên hệ 0947 569 379 – 0917 062 239  . Chúng tôi đảm bảo đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho bạn.

  phương pháp xử lý nước thải mực in

Đặc điểm, tính chất của nước thải mực in

      Đặc điểm của xử lý nước thải mực in là tính chất nước thải không đều, lượng nước thải ít. Các thông số mức độ ô nhiễm của nước thải rất cao và khác nhau tùy theo ngày, thời gian trong ngày . Đặc biệt là phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của loại hàng hóa cần gia công. Đối với mực in thì độ màu, các chất rắn lơ lửng là 2 thông số ô nhiễm nhất đối với loại nước thải trên.

       Ngoài ra còn một lượng lớn nước thải từ quá trình sinh hoạt của công nhân . Loại nước thải này chứa một lượng lớn các chất hữu cơ (BOD), chất dinh dưỡng (amoni, photphos). Để thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải mực in .  Cần phải chú ý tới vấn đề xử lý tách riêng 2 loại nước thải để xử lý theo 2 hướng khác nhau.  

     Nước thải mực in với các thành phần ô nhiễm cao, là loại nước thải rất khó xử lý . Hàm lượng BOD lên đến 3500 mg/lít, COD 26000 mg/lít, là những chất hữu cơ gây ô nhiễm chính. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như N, P cũng khá cao, coliform trong nước thải lên đến 9,3 x 106 MNP/100 ml. Đặc biệt, trong nước thải còn có độ màu lớn (1200 Pt-Co) rất khó xử lý.

Do độ màu và các cặn lơ lửng trong dòng thải từ nước thải mực in rất lớn . Nên để đạt hiệu quả xử lý cao ta sử dụng phương pháp xử lý hóa lý kết hợp phương pháp xử lý sinh học theo mẻ SBR .

Ưu điểm của công nghệ SBR : 

 • Đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt yêu cầu.
 • Không chiếm nhiều diện tích xây dựng.
 • Chi phí lắp đặt và chi phí thiết bị hợp lý.
 • Hệ thống xử lý sinh học SBR không cần bể lắng.
 • Dễ vận hành.
 • Hiệu quả xử lý BOD,COD,N,P cao.  

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mực in .

muc-in3

phương pháp xử lý nước thải mực in

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải mực in.  phương pháp xử lý nước thải mực in 

Nước thải đầu vào từ các công đoạn sản xuất, sinh hoạt được tập trung vào hố thu gom nước thải. Từ hố thu nước thải được bơm bể điều hòa.

    Bể điều hòa có tác dụng cân bằng nồng độ ( BOD, COD, TSS, pH), ổn định lưu lượng cho hệ thống phía sau.

     Bể keo tụ tạo bông: đây là loại bể kết hợp giữa phương pháp hóa học và cơ học. Trong quá trình này phải thêm vào bể một lượng phèn nhôm nhất định để tạo khả năng kết dính giữa các hạt lơ lửng. Tập hợp các cặn nhỏ thành cặn lớn dễ tách. Mục đích của quá trình này là loại bỏ cặn trong bể lắng tiếp theo. Trỏng bể keo tụ tạo bông sẽ xảy ra 2 quá trình: phương pháp xử lý nước thải mực in

 • Keo tụ phá vỡ trạng thái bền của hạt keo,
 • Tạo bông kết dính các hạt keo bị phá bền

   Tiếp theo nước thải được dẫn qua bể lắng I, để lắng các bông cặn đã keo tụ. Sau đó được dẫn vào bể SBR (Sequencing Batch Reactor). Bể sinh học SBR thực hiện 5 giai đoạn. Giai đoạn 1 nước thải được bơm đầy vào bể. Giai đoạn 2 bắt đầu sục khí, bổ sung các chất dinh dưỡng để tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh trưởng, phát triển và phân hủy các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. Sau khi cho phản ứng xong ta thực hiện giai đoạn 3 là . Cho hệ thống ngừng hoạt động để thực hiện quá trình lắng. Tương tự như bể lắng các chất hữu cơ bị phân hủy và có khả năng sẽ được giữ lại ở dưới đáy bể . Sau đó được xả và xử lý theo kỳ. phương pháp xử lý nước thải mực in

    Hệ thống SBR là một hệ thống xử lý có hiệu quả cao do trong quá trình sử dụng ít năng lượng, dễ kiểm soát các sự cố. Xử lý với lưu lượng thấp, diện tích nhỏ rất phù hợp với các trạm xử lý có công suất và nồng độ ô nhiễm thấp.

    Sau quá trình xử lý sinh học nước được dẫn được bơm vào bồn lọc áp lực. Nhằm loại bỏ hàm lượng cặn còn sót lại mà quá trình lắng chưa thực hiện được. Đảm bảo độ trong cần thiết trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận.

Tai Bể khử trùng Javen sẽ được bơm vào nước thải bằng bơm định lượng. Dưới tác dụng của chất oxy hóa mạnh. Các vi sinh vật trong nước thải sẽ bị tiêu diệt, đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn về mặt vi sinh.

   Nước thải sau xử lý đảm bảo quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT, sẽ xả ra nguồn tiếp nhận. Quá trình lọc áp lực sẽ tạo ra cặn trong bồn lọc, sau một thời gian làm việc bồn lọc áp lực được rửa lọc nhằm tách phần cặn ra khỏi bề mặt vật liệu lọc. Nước rửa lọc sẽ được dẫn vào hố thu. phương pháp xử lý nước thải mực in 

xu-ly-nuoc-thai-muc-in

phương pháp xử lý nước thải mực in

        Chúng tôi rất tự hào với rất nhiều phương pháp xử lý nước thải mực in trên cả nước . Luôn áp dụng  những công nghệ giải pháp mới nhất giúp đem lại lợi ích tối đa như một món quà đặc biệt dành cho các bạn .

    Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm trong đó có các dịch vụ sau ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;
 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;
 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;
 • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;
 • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);
 • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;
 • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                                 Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi . Là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển , nâng cao trình độ kỷ thuật . Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất
                                  Môi trường hôm nay –
                                            Cuộc sống ngày mai 

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,924FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất         Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước . ...

Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả

 Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả        Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả

  Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả    Công nghiệp xi mạ tại Việt Nam trong những năm gần đây phát...

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả Nước thải sinh hoạt là gì?       Nước thải sinh hoạt là nước thải...

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất         Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...
Call Now ButtonCALL ME NOW