0947 569 379

CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY BIA

CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY SẢN XUẤT BIA

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xử lý môi trường Việt Nam . Chuyên nhận thiết kế, xây dựng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia nói riêng . Và cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất nước giải khát nói chung trên địa bàn toàn khu vực miền Nam và cả nước.

LIÊN HỆ: 0947 569 379 – 0917 062 239 CÔNG TY CHUYÊN  THIẾT KẾ, XÂY DỰNG, CẢI TẠO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT BIA – NƯỚC GIẢI KHÁT

 

Xử lý nước thải nhà máy bia
 Cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

NGUỒN PHÁT SINH NƯỚC THẢI BIA

Nước thải sản xuất bia thải ra môi trường thường có đặc tính chung là chất ô nhiễm hữu cơ rất cao. Nước thải thường có màu xám đen và khi thải vào các thủy vực đón nhận thường gây ô nhiễm nghiêm trọng.  Do sự phân hủy các chất hữu cơ diện ra rất nhanh. Thêm vào đó là các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất như CaCO3, CaSO4, H3PO4, NaOH, Na2CO3.…Những chất này cùng với các chất hữu cơ trong nước thải có khả năng đe dọa nghiêm trọng đến nguồn tiếp nhận nếu không qua xử lý. cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

      Nguồn gốc phát sinh nước thải trong quá trình sản xuất bia, có một số công đoạn phát sinh nước thải như sau:

 • Nấu- đường hóa: Nước thải của các công đoạn này giày chất Hydrocacbon, xenlulozo,…có trong vỏ trấu, các mảnh hạt và bột cùng với xác hoa, chất màu.
 • Công đoạn lên men: nước chứa nhiều chất hữu cơ chủ yếu là protein, các chất khoáng, vitamin cùng với cặn.
 • Giai đoạn thành phảm: lọc, bão hòa CO2, chiết, đóng chai, hấp chai. Nước thải ở đây chứa nhiều bột trợ lọc, lần xác men, lần bia chảy tràn ra ngoài,..

Nước từ quá trình sản xuất bia bao gồm:

 • Nước lần bã malt và bột sai khi lấy dịch đường. Đề bã trên sàn lưới, nước sẽ tách ra khỏi bã.
 • Nước rửa thiết bị lọc, nối nấu, thùng nhân giống, lên men,..
 • Nước rửa sàn
 • Nước thải từ nồi hơi
 • Nước thải từ hệ thống làm lạnh.

THÀNH PHẦN, TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI BIA . cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy 

Nước thi sản xuất bia có thành phần phức tạp. Nồng độ chất hữu cơ cao và thường ở dạng lơ lửng lẫn dạng hòa tan. Lượng chất rắn lơ lửng cao; Nhiệt độ cao; Độ pH dao động lớn; Nước thải thường có màu xám đen; Ngoài ra còn chứa lượng N và P. cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy . cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-nha-may-san-xuat-bia(3)

(Nguồn: Trung tâm sản xuất sạch hơn, Tài liệu hướng dẫn sản xuất sạch hơn trong ngành sản xuất bia, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Trường ĐHBK Hà Nội)

Qua bảng phân tích trên ta thấy vấn đề môi trường cần quan tâm trong nhà máy sản xuất bia là.  Lượng nước thải rất lớn chứa nhiều chất hữu cơ, pH và nhiệt độ cao. Việc lưu giữ và thải bỏ lượng men thải lớn và bột trợ lọc, vải lọc có lẫn nấm men sau mỗi lần lọc . Làm tải lượng hữu cơ trong nước thải rất lớn. Nguồn nước thải không được kiểm soát và không được xử lý. Sẽ đến phân huỷ các chất hữu cơ, làm giảm ôxy hòa tan trong nước cần thiết cho thủy sinh. Ngoài ra quá trình này còn gây mùi khó chịu.

Vì vậy để đồng hành cùng doanh nghiệp về chi phí đầu tư và cũng như đưa ra các biện pháp xử lý thiết thực cho nhà máy sản xuất bia. Chúng tôi xin đề xuất công nghệ phổ biến được xử lý hiệu quả cao, vận hành ổn định và tiết kiệm chi phí vận hành như sau.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIA HIỆN NAY. 

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý nước thải sản xuất bia được nghiên cứu nhằm làm giảm diện tích xử lý cũng như xử lý đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên việc thiết kế không đảm bảo chất lượng công trình. Đã khiến nhiều hệ thống xứ lý nước thải đã hoàn thành nhưng chỉ sau một thời gian lại không đạt quy chuẩn.cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy

Để thiết kế một hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia hiệu quả cao, chi phí thấp là vấn đề không đơn giản. Tuy nhiên để khắc phục các lỗi của người thiết kế trước, cải tạo hệ thống xử lý nước thải không đạt chuẩn. Đòi hỏi đội ngũ kỹ sư càng phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đã từng làm qua các dự án tương tự và đã cải tọa được đồng thời duy trì được hiệu quả xử lý về lâu dài.

Công ty TNHH Kỹ thuật và xử lý môi trường Việt Nam . Hiện đang là đối tác chiến lược về cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia Sài Gòn. Đó là niềm tự hào và là niềm vinh hạnh lớn lao để chúng tôi ngày càng phát triển tốt hơn. Nâng cao thương hiệu của Môi Trường Việt Nam trong thị trường sắp tới.

Hiện nay, công nghệ đang được áp dụng nhiều nhất trong thiết kế, xây dựng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia như sau:

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIA HIỆU QUẢ CAO

So-do-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-nha-may-san-xuat-bia
      Qui trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất bia .cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy 

– Nước thải từ các công đoạn sản xuất của nhà máy theo mương dẫn tự chảy về hệ thống xử lý tập trung. Nước thải bắt đầu chảy qua song chắn rác để loại bỏ các chất thải rắn có kích thước lớn. Sau đó nước thải sẽ tự chảy vào hố thu và được bơm lên bể điều hòa. Tại bể điều hòa được bổ sung hóa chất nhằm điều chỉnh pH . Tạo điều kiện cho các công trình phía sau (bể UASB) hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, trong bể còn bố trí hệ thống phân phối khí để đảm bảo hòa tan . Và điều nồng độ các chất bẩn trong toàn bộ thể tích bể và ngăn cản quá trình lắng cặn trong bể.

– Nước thải từ bể điều hòa được chảy sang bể lắng lần 1. Tại đây quá trình lắng sẽ diễn ra, những chất có trọng lượng lớn sẽ lắng xuống đáy bể. Nước thải sau khi lắng sẽ qua máng thu và chảy vào bể UASB. Bùn lắng được thu gom và đưa sang bể chứa bùn.

– Trong bể UASB nước thải được phân phối đều trên diện tích đáy bể bởi hệ thống phân phối có đục lỗ. Dưới tác dụng của vi sinh vật kị khí, các chất hữu cơ hòa tan trong nước được phân hủy và chuyển hóa thành khí. Các hạt bùn cặn bám vào các bọt khí được sinh ra nổi lên bề mặt va phải tấm chắn và bị vỡ ra. Khí thoát lên trên được thu vào hệ thống thu khí. Cặn rơi xuống dưới đáy và tuần hoàn lại vùng phản ứng kị khí. Phần bùn dư sẽ được đưa sang bể chứa bùn. Nước trong ra khỏi bể UASB có hàm lượng chất hữu cơ tương đối thấp được chảy tràn qua bể Aeroten thông qua máng thu nước.

– Tại bể Aerotank, nước thải được trộn đều với bùn hoạt tính bằng hệ thống phân phối khí được lắp đặt dưới đáy bể. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong bể được thực hiện nhờ các vi sinh vật hiếu khí tạo thành CO2. Nước và một phần tổng hợp thành tế bào vi sinh vật mới. Kết quả là nước thải được làm sạch. Hỗn hợp bùn, nước trong bể Aerotank được dẫn sang bể lắng bậc II theo nguyên tắc tự chảy.

– Ở bể lắng bậc II sẽ thực hiện quá trình lắng các bông bùn hoạt tính và các chất rắn lơ lửng trong nước. Bùn hoạt tính được bơm sang bể chứa bùn để bơm tuần hoàn lại cho bể Aerotank, phần còn lại sẽ chuyển qua bể nén bùn.

– Bùn tạo ra từ bể lắng I, bể UASB sẽ được bơm về bể chứa bùn. Sau đó bơm lên bể nén bùn. Bùn sau khi nén được đưa sang máy ép bùn nhằm giảm bớt độ ẩm và thể tích bùn. Sau đó tiến hành thu gom để chôn lấp hoặc làm phân bón. Nước sinh ra từ bể nén bùn sẽ được dẫn về hố gom để được tiếp tục làm sạch.

– Nước trong ra khỏi bể lắng bậc II sẽ qua bể khử trùng nhằm tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Nước đạt tiêu chuẩn thải sẽ được đổ vào cống thoát nước chung của khu vực.

Ưu điểm của công nghệ trên: cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy 

+ Vận hành tương đối đơn giản, chi phí cho vận hành không cao;
+ Thu hồi được nhiên liệu ở bể UASB để làm nhiên liệu sạch cung cấp cho quá trình sản xuất (đốt lò hơi);
+ Hiệu quả xử lý cao, nước sau xử lý có thể trực tiếp thải ra môi trường;
+ Phương pháp này nhằm mục đích giảm được thể tích bùn sinh ra;
+ Giảm tiêu thụ điện năng cho việc cấp khí; giảm thể tích bể Aerotank.

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

VÌ SAO CHỌN MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM LÀM ĐƠN VỊ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong. Thi công cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia . Chúng tôi đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả vì mục tiêu xây dựng hệ thống với chi phí thấp nhất, thiết bị xử lý tốt nhất. Thời gian thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Khi bạn cần tư vấn, thiết kế, xây dựng, cải tạo nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia .  Vui lòng liên hệ 0947 569 379 để được tư vấn chi tiết, đầy đủ thông tin 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Công ty môi trường Việt Nam là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có các dịch vụ sau ;

 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước thải ;
 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý  khí thải ;
 • Tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử  nước cấp sinh hoạt;
 • Vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại, chất thải không nguy hại, bùn thải;
 • Tư vấn môi trường ( DTM, Báo cáo giám sát định kỳ, sổ chủ nguồn thải, đề án đơn giản – chi tiết…);
 • Cung cấp thiết bị và hóa chất xử lý môi trường;
 • Cung cấp – nuôi cấy – khắc phục sự cố bùn vi sinh.                                                               Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng với chất lượng các dịch vụ của chúng tôi.  Là nguồn động lực lớn cho công ty phát triển được như hôm  nay . Công ty chúng tôi không ngừng cải thiện để phát triển , nâng cao trình độ kỷ thuật để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất
 •                                  Môi Trường Hôm Nay   
                                                     Cuộc Sống Ngày Mai

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,924FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Recent Stories

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất

Công ty xử lý nước thải mực in tốt nhất         Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước . ...

Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả

 Công ty xử lý nước thải uy tín hiệu quả        Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...

Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả

  Công nghệ xử lý nước thải xi mạ hiệu quả    Công nghiệp xi mạ tại Việt Nam trong những năm gần đây phát...

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả Nước thải sinh hoạt là gì?       Nước thải sinh hoạt là nước thải...

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất

Quy trình xử lý nước thải sản xuất tốt nhất         Môi trường là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển...
Call Now ButtonCALL ME NOW